Bạn Tin Không: Người Kém Nhất Trong Công Ty Được Thăng Chức Làm Quản Lý?

Trong quá trình làm việc tại công ty, bạn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và kết quả là bạn vừa nhận được tin: Người Kém Nhất Trong Công Ty Vừa Được Thăng Chức Làm Quản Lý? Chắc chắn bạn đang thắc mắc và khó có thể tin vào quyết định nào của cấp trên. Nhưng hãy khoan lo lắng, hãy cùng xem làm cách nào mà nhân viên đó lại có thể trở thành quản lý được.

Người Thành Công Luôn Có Sự Chuẩn Bị Trước

Bạn có tự tin với câu trả lời là “CÓ”  nếu được hỏi rằng đã chuẩn bị tốt cho mọi thứ liên quan đến công việc hay không? Người thông minh và đã có sự chuẩn bị chắc chắn sẽ không trả lời. Họ mỉm cười. Bạn có biết tại sao không? Đó là vì họ không cần phải thể hiện quá nhiều ra bên ngoài. Câu trả lời sẽ được làm rõ sau khi có kết quả công việc. 

Như bạn cũng biết đấy, trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn ra, hầu hết các công ty đều tạm ngưng hoạt động hoặc làm việc dưới hình thức online. Sau khi có quyết định được đi làm việc trở lại, một số nhân viên đã “vụt” lên vị trí giám sát hoặc quản lý. Bạn không tin?

Hãy thử xem điều mà website Tuyển dụng nha trang chia sẽ có đúng với bạn hay không nhé!

  • Làm việc online ở nhà giúp bạn có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Đặc biệt là thoải mái và ít áp lực hơn.
  • Thời gian đầu bạn vẫn chưa quen được với cách thức làm việc mới này. Vì vậy, bạn lại mất thời gian để tìm hiểu các phần mềm làm việc từ xa.
  • Đôi lúc bạn trì trệ công việc, tự cảm thấy chưa nỗ lực hết mình cho công việc nhưng vẫn cứ để đó.

Trong lúc bạn đang trì trệ công việc và giậm chân tại chỗ thì người khác đang nỗ lực hết sức để tìm tòi, làm việc gấp nhiều lần. Đó chính là nền tảng để thành công trong bất cứ môi trường làm việc nào. Sự chuẩn bị để có được những bước tiến trong công việc và cuộc sống không chỉ là ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình tích góp và không ngừng nỗ lực.

Nguyên Tắc Sau Khi Làm Việc, Vẫn Làm Việc

Rất có thể, bạn đang thắc mắc vì sao một hoặc một vài nhân viên làm việc trên công ty ít hơn, nhưng lại có hiệu suất công việc cao. Bạn vẫn làm việc tích cực, đi làm đúng giờ và hoàn thành các công việc được giao. Thế nhưng, nhiều lúc kết quả công việc của bạn lại không bằng một người trầm tính, ít năng nổ trong công việc.

Lý do rất đơn giản: đó là người nhân viên đó sau khi làm việc, vẫn làm việc.

Thực chất, đó không phải là vì chưa hoàn thành công việc mà phải mang về nhà làm. Sau khi kết thúc một ngày làm việc ở công ty, bạn thường dành thời gian cho bản thân và gia đình. Nhưng những người có chí cầu tiến, họ sẽ tiếp tục làm việc. Thay vì ngồi chơi game, mua sắm hay xem phim, họ tìm hiểu về những thứ liên quan đến công việc, học thêm một ngôn ngữ hay kỹ năng chẳng hạn. Mỗi ngày làm việc, học tập thêm một ít kiến thức, kết quả công việc vượt xa những người khác là điều hiển nhiên. Nếu bạn tự nhìn nhận bản thân mình, xem thử mình đã làm việc ở mức độ nào, thì hiệu quả sẽ ở mức đó thôi. Người nỗ lực khi bạn đang nghỉ ngơi chắc chắn thành công hơn bạn.

Những người nỗ lực trong âm thầm luôn định vị họ nhanh hơn người khác

Người thành công luôn nỗ lực làm việc trong im lặng

Bí quyết của một người thành công đó chính là: tập trung vào bản thân, tập trung vào người kháctập trung vào thế giới bên ngoài.

Có thể nhận thấy rằng, ở nơi làm việc, hầu hết mọi người đều có xu hướng tập trung nhiều vào bản thân, và dễ dàng bỏ qua hai điều phía sau. Điều này rất dễ khiến chúng ta tự thỏa mãn với bản thân. Nghĩa là tự hài lòng với những kết quả đạt được và cho rằng không cần thiết phải làm nhiều hơn nữa công việc đó. Dần dần, bản thân chúng ta sẽ bị thụt lùi, không học hỏi hay tìm hiểu thêm bất cứ điều gì mới về công việc. Và hiển nhiên, việc một người khác nỗ lực trong âm thầm, làm việc nhiều hơn chắc chắn sẽ tiến nhanh hơn bạn. 

Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng này, trước tiên bạn cần dừng lại một chút, nhìn cách thức làm việc của những đồng nghiệp xung quanh. Cách họ làm việc, cách họ lên kế hoạch, sử dụng thời gian, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức mới như thế nào? Sau đó, quay lại xem xét về bản thân. Trong suốt thời gian làm việc tại công ty, bạn đã có những thay đổi gì chưa, nỗ lực như thế nào, sáng tạo hay đột phá?

Những người chăm chỉ làm việc trong im lặng, sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong công việc luôn tìm thấy được vị trí xứng đáng của mình nhanh hơn. Hãy nhớ rằng, để bước lên cao một bậc, thì sự nỗ lực luôn phải được tích góp từng ngày. Đừng vội ganh tị hay khó chịu vì sao người kém nhất trong công ty lại được thăng chức làm quản lý nhé? Họ đã có một khoảng thời gian dài âm thầm học tập và nỗ lực làm việc đấy!

Gửi CV có ngay việc làm